Lịch sử nhà trường

Trường THCS Nguyễn Văn Tây  trước đây là trường THCS  Hoà Bình thành lập tháng 7 năm 2003 trên cơ sở tách ra từ trường THPT Hoà Bình( nay là trường THPT Võ Thành Trinh) tọa lạc tại ấp An Lương, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, có diện tích 4866m2.

Đến năm học 2017-2018  theo quyết định số 1427/QĐ-UBND ngày 31tháng 7 năm  2017 của UBND huyện Chợ Mới  quyết định  đổi tên thành Trường THCS Nguyễn Văn Tây (Liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang).

Trong những năm qua, trường THCS Nguyễn Văn Tây đã từng bước khẳng định chất lượng của mình trong  huyện. Nhà trường có đội ngũ giáo viên  đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Trường có nhiều cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. Qua các hội thi giáo viên giỏi các cấp,  trường  đều có giáo viên tham gia và đạt thành tích cao.

Trường hiện có 84 công chức viên chức, 10 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng. Trường có Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng uỷ xã Hoà Bình với 52 đảng viên và được chia thành 05 chi bộ trực thuộc.

Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường,  trong  nhiều  năm qua, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên Tiến và được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2011-2012.